loading
Liên hệ

Đón đầu xu hướng nhà thông minh nổi bật năm 2021

Đăng bởi Trần Đình Quyền vào lúc 14/12/2021

Xu hướng nhà thông minh đang dần len lỏi vào cuộc sống của con người với thời đại bùng nổ công nghệ 4.0, khiến mọi hoạt động của con người trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu các xu hướng nhà thông minh dự đoán sẽ nổi bật trong năm tới 2021.

Nhu cầu về cuộc sống ngày càng cao, ngôi nhà thông minh dần được chấp nhận và thay thế các ngôi nhà thông thường. Các xu hướng nhà thông minh khiến bất kỳ ai cũng muốn sở hữu.

1. Nhà thông minh với hệ thống rèm cửa tự động

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đi đâu đó và trở về ngôi nhà, bạn muốn mở những rèm cửa sổ mà khi đó bạn đang mệt và không muốn bước tới kéo rèm thì chỉ với một thao tác qua nút bấm tự động bạn đã có thể mở tất cả các rèm cửa sổ để đón ánh sáng vào ngôi nhà rồi.

Hệ thống rèm cửa tự động được kết nối qua công tắc gắn trên tường hoặc đơn giản hơn chạm nhẹ vào màn hình smartphone có kết nối internet.

2. Nhà thông minh với hệ thống camera giám sát thông minh

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà của bạn sẽ được thiết lập với nhiều vòng kiểm soát. Đầu tiên, hệ thống kiểm soát ra vào sẽ giúp bạn kiểm soát xem những ai được phép ra vào ngôi nhà.

Tiếp theo, hệ thống camera trong nhà sẽ giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động, từng ngóc ngách trong ngôi nhà và cho phép lưu lại những hình ảnh với chất lượng cao để bạn có thể check lại khi có người lạ đột nhập. Cuối cùng, là hệ thống phát hiện người lạ đột nhập, khi có người đột nhập hệ thống chuông cửa sẽ tự động kêu lớn, tất cả đèn trong nhà sẽ tự động bật sáng và một tin nhắn cảnh báo sẽ được gửi ngay tới điện thoại của chủ nhà.

3. Xu hướng nhà thông minh với hệ thống điều hòa tuyệt vời

Bạn có thể kiểm soát bật tắt bất kỳ chiếc điều hòa nào trong nhà mà bạn chỉ cần chạm nhẹ vào công tắc cảm ứng được gắn trên tường hoặc tích hợp trên màn hình điện thoạt smartphone của bạn. Các điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ trong phòng khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được điện năng tối ưu nhất đồng thời giúp bảo vệ thiết bị hoạt động ổn định và bền lâu.

4. Nhà thông minh lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự động

Hệ thống đèn trong phòng khách của bạn sẽ tự động bật tắt mỗi khi bạn từ bên ngoài bước vào ngôi nhà hoặc mỗi khi ra khỏi nhà. Tương tự, với những hệ thống đèn nhà tắm, đèn cầu thang sẽ tự động bật khi bạn bước tới và tự động tắt khi rời khỏi. Đây là tiện ích mà bạn sẽ rất ưng ý khi nó giúp gia đình bạn giảm bớt các thao tác và giảm được chi phí tiền điện hàng.

5. Nhà thông minh với hệ thống điều khiển giọng nói

Một trong những tính năng ưu việt của nhà thông minh là có thể dùng giọng nói để ra lệnh cho các thiết bị trong ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn ở đâu, phòng khách, phòng bếp… bạn vô tư điều khiển ngôi nhà bằng chính giọng nói của mình.

Trên đây, là một số xu hướng nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay và hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn trong năm 2021. Với công nghệ ngày càng hiện đại, ngôi nhà thông thường của bạn sẽ dần được thay thế bằng các hệ thống thiết bị thông minh. 

FAQ?

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (SmartHomes, Intellihome, domotics hoặc Home automation) là căn hộ trong đó được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử tự động hoặc bán tự động, có thể thay thế con người trong một số thao tác quản lý, giám sát và điều khiển ngôi nhà theo một kịch bản được thiết lập sẵn.

Các xu hướng nhà thông minh là gì?

Hiện nay các xu hướng nhà thông minh dần thay thế những ngôi nhà bình thường và các hệ thống thông minh gồm: Hệ thống điện chiếu sáng thông minh, hệ thống rèm cửa tự động, hệ thống camera giám sát, hệ thống điều hòa thông minh, hệ thống điều khiển bằng giọng nói,…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: