loading
Liên hệ

5 Xu hướng nhà thông minh Smart home trong năm 2021

Đăng bởi Trần Đình Quyền vào lúc 14/12/2021

Đơn giản hoá các thiết bị thông minh, hướng tới DIY

Ở các năm trước, để có thể thiết kế một căn nhà thông minh, người dùng thường sử dụng các thiết bị có chi phí đắt đỏ. Người dùng bị phụ thuộc khá nhiều vào phía các nhà cung cấp thiết bị vì các công nghệ phức tạp và có yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao.

Nhưng vào năm 2021 này, các sản phẩm đã trở nên đơn giản, tao nhã, tinh tế hơn và phần lớn sử dụng cảm ứng hoặc điều khiển bằng giọng nói. Không dừng lại ở đó, các nhãn hàng còn hỗ trợ Google Assistant Tiếng Việt trên các sản phẩm thiết bị thông minh của mình.

Các nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh đặt tiêu chí thân thiện người dùng lên hàng đầu. Không chỉ giảm bớt các thao tác kết nối, lắp đặt phức tạp hướng tới sử dụng kết nối không dây mà còn thiết kế giao diện thân thiện người dùng, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI để căn nhà của bạn trở nên thông minh hơn.

Tăng cường bảo mật, tiện nghi hơn cho người dùng

Nhu cầu sử dụng các công nghệ thông minh nhằm tăng tính tiện lợi trong đời sống người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng tăng lên trong các năm gần đây. Bên cạnh đó, các yêu cầu chọn mua các sản phẩm thiết bị thông minh cũng ngày càng cao hơn.

Người dùng mong muốn ngôi nhà của mình có khả năng bảo mật cao, có thể phát hiện các bất thường và ngăn chặn chúng trong thời gian sớm nhất có thể. Các sản phẩm thiết bị nhà thông minh: camera thông minh, các cảm biến chuyển động, chuông cửa có video, khoá thông minh,… có khả năng đảm bảo an toàn cho nhà bạn cao hơn ngay từ cửa ra vào.

Tiết kiệm hơn và sống xanh với môi trường

Thông minh nhưng vẫn tiết kiệm và đặc biệt là thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng của nhà thông minh trong những năm gần đây.

Ngoài việc giảm bớt các chi phí lắp đặt, các thiết bị nhà thông minh giúp bạn kiểm soát mức độ tiêu thụ năng lượng hằng ngày của gia đình bạn. Các loại đèn, bóng đèn thông minh có thể được điều khiển từ xa, lên lịch bật/tắt giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh mức độ sử dụng thiết bị và điện năng tiêu thụ một cách dễ dàng.

Sử dụng nhà thông minh bằng giọng nói

Không chỉ dừng lại ở các thao tác qua ứng dụng được cài đặt trên các điện thoại thông minh, mà bạn còn có thể điều khiển các thiết bị trong Smart home bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo như Google Assistant, Siri hay Alexa.

Các nhãn hàng đang phát triển thêm việc hỗ trợ tiếng Việt và thiết lặp các trợ lý ảo này ở đa dạng các sản phẩm hơn từ tivi, loa, bộ phát wifi,…

Mở rộng các thiết bị nhà thông minh

Nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng đến từ khách hàng, các nhà sản xuất thiết bị thông minh không chỉ dừng lại ở ổ cắm điện, bóng đèn, đèn,… mà còn phát triển, mở rộng thêm các sản phẩm thiết bị nhà thông minh khác: Robot hút bụi, nắp bồn cầu điện tử,…

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: